Tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương với Hàn Quốc
  
Cập nhật:30/05/2023 5:26:19 CH
Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2023, tại Quận Gangnam (thủ đô Seoul, Hàn Quốc), “Diễn đàn Hợp tác địa phương, Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương Việt – Hàn 2023” do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các địa phương Việt Nam bao gồm tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Kon Tum đồng tổ chức.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 29-5 đến ngày 01-6, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và kết nối giữa các địa phương Việt Nam với chính quyền địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc. Diễn đàn thu hút hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các quỹ đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, năng lượng xanh, công nghiệp xanh, xây dựng và phát triển thành phố - đô thị thông minh, công nghiệp 4.0, khoa học và công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất chế tạo.

Ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) khẳng định rằng hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng vẫn đang được duy trì và phát triển tốt,  đặc biệt được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Lãnh đạo 2 nước đã chính thức ký kết và  nâng cấp quan hệ song phương thành Đối tác Chiến lược toàn diện vào cuối năm 2022, đây là dấu mốc lịch sử, mở ra một thời kỳ phát triển mới, mạnh mẽ và thực chất hơn nữa đối với quan hệ hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Tại Diễn đàn, Đồng chí Trần Công Phú, Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã có bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; đồng thời trao đổi về tình hình về đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại các địa phương, thúc đẩy xúc tiến đầu tư và tình hình ngoại giao nhân dân giữa các địa phương và Hàn Quốc. Đồng chí khẳng định mong muốn các nhà đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức, địa phương của Hàn Quốc trong việc tiếp tục hợp tác xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực đa dạng, phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển của tỉnh nhà.

Cũng nhân dịp này, bốn tỉnh, thành phố bao gồm Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Bạc Liêu, và Kon Tum đã chính thức ký hợp tác với Hiệp hội VKBIA với nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đó chú ý về xúc tiến đầu tư và hợp tác địa phương.

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế và VKBIA ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Phòng Hợp tác Quốc tế
Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế
 Bản in]